• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

เลือกที่นอนเด็กให้ทารก จำเป็นต้องรู้ถึงสิ่งเหล่านี้ก่อนตัดสินใจ

Started by Chanapot, February 14, 2024, 11:26:43 PM

Previous topic - Next topic

Chanapotการใส่ใจถึงการเป็นอยู่ การนอนหลับของเด็กทารกไม่ควรมองข้ามอย่างที่สุด โดยเฉพาะการเลือกที่นอนเด็กให้เหมาะสม และใช้งานอย่างตอบโจทย์ ทว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง? บางคนอาจจะไม่เคยทราบมาก่อนเราไม่รอช้าที่จะพาไปศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมอย่างเจาะลึก เพื่อการตัดสินใจที่เหมาะสม เจ้าตัวน้อยนอนหลับเต็มตื่น
การเลือกซื้อเลือกหาที่นอนเด็กให้ทารก รู้ไว้ใช้งานตอบโจทย์
1. วัสดุที่ผลิตที่นอน
อย่างแรกก็คือต้องดูเรื่องของวัสดุที่ใช้ผลิตด้วย เพราะว่าต้องเป็นวัสดุที่ได้คุณภาพ กระจายและรับน้ำหนักได้ดี นุ่มสบาย แถมอายุการใช้งานควรมีความทนทาน ระบายอากาศได้ดี นอกจากนี้ ยังต้องไม่มีส่วนผสมของสารสังเคราะห์ด้วย ช่วยให้นอนหลับสบาย ปลอดภัยจากสารพิษ ไม่ทิ้งสารตกค้าง
2. ที่นอนไม่ยุบง่าย ไม่นิ่มจนเกินไป
ต้องเลือกที่นอนเด็กทารกที่ไม่แข็งเกินไป ไม่นุ่มมากเกินไป เผื่อว่าเมื่อลูกน้อยนอนคว่ำหน้าก็จะไม่จมจนขาดอากาศหายใจไปได้ แนะนำว่าเป็นไปได้เลือกแบบไฮบริดไปเลยค่อนข้างตอบโจทย์ เนื่องจากจะมีการผสมผสานคุณสมบัติที่โดดเด่นแบบสุด ๆ แถมรองรับสรีระของทารกได้ดี
3. พาลูกไปเลือกที่นอนด้วยเลย
แน่นอนว่าถ้าจะให้ตอบโจทย์จริง ๆ ก็ต้องไม่พลาดที่จะพาลูกไปเลือกด้วยเลย หากลูกแข็งแรง และโตพอที่จะพาออกจากบ้านได้แล้ว การพาไปนอนด้วยถือว่าดีมากเนื่องด้วยจะได้ลองดูว่าเหมาะสมกับขนาดตัว น้ำหนักตัวเด็กหรือไม่ แถมทดสอบได้ด้วยว่าที่นอนจะแข็งหรืออ่อนนุ่มเกินไปไหม เลือกให้พอดีก็จะตอบโจทย์การนอนหลับที่สุด

แล้วท่านอนทารกที่ดีที่สุด ปลอดภัย ควรเป็นท่าไหน?
เผื่อว่าท่านใดที่เพิ่งจะเคยมีลูกครั้งแรก ยังไม่แน่ใจในการวางลูกนอน ไม่ว่าจะนอนกับเบาะนอนทารก ที่นอนหรือบนเตียงใด ๆ ก็ตาม จริง ๆ ก็จะมีท่าที่เหมาะกับอายุของลูกน้อยอยู่ด้วย เริ่มต้นคือดูจากช่วงอายุก่อนเลย อย่างเด็กที่เพิ่งเกิดได้ 4 เดือนแรกก็ควรนอนตะแคง หรือหงายจะดีกว่าเนื่องจากเหมาะกับลูกน้อยที่กล้ามเนื้อคอยังไม่แข็งแรงมากพอ หากเด็กโตขึ้นมาหน่อยก็สามารถให้นอนแบบคว่ำได้ แต่ก็อยากให้สังเกตใกล้ชิดด้วย เนื่องจากเด็กอาจจะคว่ำหน้าจนขาดอากาศหายใจได้ กรณีที่เด็กอายุ 7 – 12 เดือนก็ให้เลือกนอนได้เลยทุกท่าทั้งหันขวา ซ้าย คว่ำตัว หรือนอนหงาย เป็นต้น

ปัจจุบันต้องยอมรับว่าที่นอนเด็ก เบาะรองนอน หรือแม้แต่เตียงเด็กมีหลากหลายแบรนด์ หลายรุ่นมาก อยากให้ทุก ๆ คนพิจารณาเลือกที่ตอบโจทย์ให้มากที่สุดทั้งด้านคุณภาพ ความปลอดภัย และราคา ซึ่งก็หวังว่าหลังจากนี้การนอนหลับของลูกน้อยจะผ่านไปได้ราบรื่นมากที่สุด

เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.homepro.co.th/c/MOM0401Chanapot
Chanapot